9 biện pháp chống dịch COVID-19 hiệu quả ai cũng có thể làm

30/07/2020 10:27

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ để phòng chống dịch.

Để giúp người dân có biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ.

Bộ Y tế khuyến cáo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

 

Cụ thể như sau:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/9-bien-phap-chong-dich-covid-19-hieu-qua-ai-cung-co-the-lam-d159754.html"

Hà Nội: Gửi công văn hỏa tốc đề xuất biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội: Gửi công văn hỏa tốc đề xuất biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 24/3/2020, UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc gửi Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế đề xuất phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Do có lây...

Hải Phòng: Áp dụng biện pháp cách ly y tế với 46 trường hợp đi về từ vùng dịch Hải Phòng: Áp dụng biện pháp cách ly y tế với 46 trường hợp đi về từ vùng dịch

Trong số 46 trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, có 43 trường hợp đến từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), 1 trường hợp đến từ Techeon (Hàn Quốc), 2 trường hợp đến từ Dongguan và Quảng...

Nguồn giadinhvietnam.com

Bạn đang đọc bài viết "9 biện pháp chống dịch COVID-19 hiệu quả ai cũng có thể làm" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (saovietqcth@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0903.128.186).